Menu
0912.39.82.86 choxenang.vn@gmail.com

Cách lái xe nâng hàng: Hướng dẫn lái xe nâng hàng chuyên nghiệp

Cách lái xe nâng hàng chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn. Bạn đã biết hay chưa?

Trong những lần đầu sử dụng xe nâng điện, hầu hết chúng ta đều gặp trục trặc, phải loay hoay khá nhiều để làm quen và lái xe nâng đúng cách. Thay vì tự mò mẫm và khó khăn làm quen với việc sử dụng xe nâng. Tại sao bạn lại không tham khảo ngay hướng dẫn lái xe nâng hàng chuyên nghiệp mà chợ xe nâng chia sẻ ngay sau đây.

Cách lái xe nâng hàng

Trước khi lái xe nâng, đầu tiên bạn cần phải điều chỉnh vị trí ngồi. Sử dụng cần điều chỉnh để tách thanh trượt ngay chỗ ghế ngồi và điều chỉnh một tư thế thoải mái nhất.

Lưu ý:

Bạn cần để chìa khóa xe ở vị trí OFF khi điều chỉnh chỗ ngồi. Sau khi đã chọn được vị trí phù hợp hãy nhớ thả cần điều chỉnh về vị trí khóa và đảm bảo chỗ ngồi đã được khóa chặt. Tiếp đến bạn đừng quên thắt dây an toàn nhé!

1. Khởi động xe nâng

Để học cách lái xe nâng hàng thì bước đầu tiên bạn cần biết cách khởi động xe nâng như thế nào? Việc khởi động xe nâng sẽ phụ thuộc vào từng loại xe như sau:

Xe nâng động cơ xăng:

Bạn kéo thắng tay => đưa cần nâng hạ về vị trí trung gian nếu xe có cần nâng hạ => tra chìa khóa vào ổ khóa, bật chìa khóa sang vị trí “ST” khi này động cơ sẽ được khởi động & chìa khóa sẽ trở về vị trí ON khi bạn thả chìa ra.

Xê nâng động cơ gas:

Kéo thắng tay => đưa cân nâng hạ về vị trí trung gian nếu xe nâng có cần nâng hạ => tra chìa khóa vào ổ và đạp bàn ga xuống nhẹ nhàng => bật chìa khóa sang vị trí “ST” => khi này động cơ sẽ được khởi động & chìa khóa sẽ trở về vị trí ON khi bạn thả chìa ra.

Xe nâng động cơ Diesel:

Kéo thắng tay => đưa cân nâng hạ về vị trí trung gian nếu xe nâng có cần nâng hạ => tra chìa khóa vào ổ và đạp bàn ga xuống nhẹ nhàng => bật chìa khóa sang vị trí “ON”

Sau khi khởi động xe nâng bạn cần:

 • Làm mát động cơ cho đến khi đồng hồ đo nhiệt độ nước còn 50 độ C
 • Kiểm tra các hàng mục trong khi vận hành và làm mát động cơ: kiểm tra đồng hồ báo, các tiếng ồn bất thường hay màu khói. Vận hành cần điều khiển nâng để chắc chắn nó hoạt động bình thường.

Lưu ý:

 • Xe nâng có một công tắc trung gian, động cơ sẽ không khởi động ở vị trí khác vị trí trung gian nếu xe nâng có cần nâng hạ.
 • Không khởi động motor đề nhiều hơn 10s cùng 1 lúc
 • Không rời khỏi xe nâng với chìa khóa ở vị trí “ON” dù động cơ đã ngừng hoạt động.
 • Khi rút chìa ra phải bật chìa về vị trí “OFF”

2. Cách lái xe nâng hàng

Bạn đã khởi động xe nâng và kiểm tra xe nâng hoàn hảo. Hãy bắt đầu cách lái xe nâng hàng ngay nhé!

Trước khi lái xe nâng bạn hãy chắn chắn khu vực xung quanh rộng rãi, an toàn.

 • Nâng càng lên cách mặt đất 15 – 20cm và nghiêng trụ nâng về phía sau hoàn toàn
 • Trong khi đạp bàn đạp cắt số, kéo cần số tiến lùi về phía trước hoặc sau. Sau đó bạn thả thắng tay và bàn đạp cắt số trong khi đạp bàn đạp ga dần dần.
 • Điều chỉnh tốc độ xe nâng bằng mức độ nhấn đạp ga hoặc bàn đạp điều khiển tiến lùi.

Lưu ý:

 • Không vận hành càng nâng trong khi đạp bàn đạp ga.
 • Tập trung khi vận hành chú ý khu vực xung quanh
 • Chạy xe với tốc độ thấp đảm bảo an toàn
 • Giảm tốc thích hợp khi di chuyển xuống dốc và cẩn thận phàn càng nang khi điều chỉnh lên dốc. Trong khi lên dốc bạn chạy tiến khi có tải và lùi khi không tải.
 • Luôn sang số khi xe nâng đã dừng hẳn để đảm bảo an toàn

3. Dừng đỗ xe nâng hàng

Dừng đỗ xe cũng cần đảm bảo an toàn bạn nhé! Khi dừng xe nâng bạn hãy thả chân khỏi bàn đạp ga hoặc bàn đạp điều khiển tiến lùi và đạp thắng để giảm tốc. Khi đỗ xe hãy hạ càng xuống mặt sàn và nghiêng trụ nâng về phía trước. Sau đó kéo thắng tay và đưa cần nâng hạ về vị trí trung gian. Và đừng quên bật chìa khóa sang vị trí OFF và thu chìa khóa khi rời xe.

Lưu ý:

 • Đỗ xe đúng nơi quy định, không có dốc nghiêng nếu có dốc nghiêng bạn cần chèn lốp xe chắc chắn.
 • Luôn hạ thấp càng nâng xuống đất
 • Rời khỏi xe nâng sau khi xe đã dừng hẳn và mặt phải hướng về phía xe nâng

Sau cùng thì chợ xe nâng đã giới thiệu chi tiết đến bạn cách lái xe nâng hàng, các bước lái xe nâng hàng chuyên nghiệp và đảm bảo an toàn.

Bạn cần nắm chắc cả 3 bước: khởi động – lái xe – dừng đỗ xe an toàn. Để đảm bảo xe luôn được vận hành đúng cách, vận hành an toàn và đảm bảo tuổi thọ xe lâu dài. Nếu bạn vẫn còn lăn tăn với các bước lái xe nâng. Đừng lo hãy đến với chợ xe nâng, chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn, giới thiệu trực tiếp các lái xe nâng chuyên nghiệp. Bán các loại xe nâng chất lượng cao đa dạng mẫu mã đến với mọi khách hàng.

Thiết kế website bán hàng bởi Web Bách Thắng