Menu
0912.39.82.86 choxenang.vn@gmail.com

Crush là gì? Giới trẻ sử dụng từ crush với ý nghĩa như thế nào

Crush là gì, Bạn gặp khá nhiều các bạn trẻ sử dụng từ crush trong những cuộc nói chuyện hàng ngày, chát chít trên facebook hay zalo. Bạn không muốn bị lạc lõng thì hãy cùng chợ xe nâng tìm hiểu về ý nghĩa thực trong tiếng anh cũng như ý trong các cuộc giao tiếp hàng ngày nhé.

Ý nghĩa thực của crush trong tiếng anh là gì?

Crust đúng chuẩn danh từ nghĩa là mê, cuộc hội họp,, đám đông chen lấn, đè nát, phải lòng người nào, sự đè bẹp, đập giẹp. Và động từ crush nghĩa là đè bẹp hay nghiền nát

Bạn cũng có thể tham khảo một vài từ đồng nghĩa với từ crush để hiểu hơn về nghĩa đen của từ này crowd, throng, puppy, love, infatuation. Trên đây là ý nghĩa thực của từ crush.

Ngoài ra album Crush của David Archuleta phát hành năm 2008 cũng được bình chọn là bài hát được giới trẻ khá yêu thích.

crush là j trên fb

Vậy giới trẻ gọi crush là gì

Xuất phát từ câu thành ngữ “to have a crush somebody or somebody” nghĩa là tôi đang say nắng một ai đó. Và đây cũng là ý nghĩa thực của từ crush mà giới trẻ đang sử dụng rộng rãi hiện nay trên facebook, zalo cũng như các phương tiện nói chuyện khác. Tùy từng điều kiện ngữ cảnh cũng như đối tượng trò chuyện chúng ta có thể thêm vào cho sinh động. Không nên sử dụng bừa bãi nhất là đối với sếp hoặc những thế hệ đi trước dễ gây hiểu nhầm.

Crush trong ngôn tình nó khác với like và love như thế nào

Love như tất cả chúng ta đều biết đó là tình yêu và được xuất phát từ 2 phía đầy lãng mạn và ngọt ngào.

Like thể hiện sự yêu thích nhưng đa số thể hiện ở mức độ nhẹ hay thể hiện thích các đồ vật, đồ ăn và ít sử dụng để thay thế love.

Nhưng crush thường chỉ tình cảm xuất phát từ một phía và nếu như bạn đã nghe “Tình Đơn Phương Lam Trường ” chắc bạn sẽ hiểu hơn về từ này. Bây giờ tôi chắc chắn rằng bạn đã hiểu crush là gì rồi chứ. Nhiều người thắc mắc “crush zone là gì” thì ý nghĩa của nó cũng tương tự nhé thích thầm mà không nói ra được.

crush zone là gì

Có 3 loại crush bạn cần phải biết và phân biệt tránh gây hiểu nhầm

  1. Crush bạn bên cạnh

Tiếng anh là “the next to me crush” đây là loại tình cảm khó nói nhất, có thể nói ra sẽ không còn giữ được tình bạn nhưng không nói ra sẽ rất khó chịu. Đó là những người bạn thường xuyên trông thấy nhất như bạn ngồi cùng bàn học cùng lớp, hay anh bạn hàng xóm… Sáng bạn chạm mặt và chiều cùng nhau đi học nếu không gặp sẽ thấy thiếu thiếu. Nhìn chung loại tình cảm này là do thói quen thôi.

  1. Crush là đứa bạn thân

Đây là loại khá phổ biến, chính vì thân nhau nên khá nhiều nhau, rất hay tụ tập nhau đi chơi, sở thích sở đoản đều hiểu rất rõ. Rất nhiều trường hợp hiểu nhầm nếu là đôi bạn thân cùng giới tính. Nhưng không phải đôi bạn thân khác giới nào cũng crush lẫn nhau.

  1. Crush thần tượng hay idol

Cái này chúng ta gặp khá nhiều trong cuộc sống và đa số giới trẻ đều bị crush. Đã số đối tượng là các thần tượng như ca sĩ, diễn viên, cầu thủ… có ngoại hình bắt mắt hay tài năng khiến bạn bị crush. Nhưng thời gian thay đổi bạn cũng sẽ thay đổi phải không. Sẽ không còn nhiều thời gian để mơ mộng cũng như dành thời gian để trải nghiệm cuộc sống thực tại về công việc hay cải thiện các kĩ năng còn yếu.

crush là gì

crush là gì

Đối tượng sử dụng crush và thường dùng ở đâu

Các bạn trẻ thuộc thế hệ cuối 9x hoặc 10x là tín đồ trung thành của việc sử dụng crush trong ngôn ngữ giao tiếp. Có thể sử dụng qua chat mess facebook, zalo hay các mạng xã hội khác hoặc sử dụng thêm vào ngôn ngữ nói hằng ngày.

Nhiều người cho rằng việc sử dụng thêm các từ tiếng anh trong tiếng việt sẽ là mất đi sự thuần hóa của tiếng việt. Nhưng riêng cá nhân tôi cho rằng đó là sự sáng tạo và phát triển. Khi một từ tiếng anh có thể thay ý nghĩa cho cả một câu tiếng việt thì tại sao chúng ta không sử dụng.

Trong bài viết chúng tôi đã chia sẻ đến bạn từ crush là gì. Rất mong nhận được thêm các đóng góp để bài viết được đầy đủ hơn. Bản quyền thuộc về choxenang.vn nếu muốn các bạn hoàn toàn có thể share để nhiều người hiểu hơn về từ crush.

Thiết kế website bán hàng bởi Web Bách Thắng