Menu
0912.39.82.86 choxenang.vn@gmail.com

File cứng là gì? File mềm khác file cứng như thế nào

File cứng là gìĐây là câu hỏi của rất nhiều các bạn mà chúng tôi nhận được, cũng như yêu cầu nộp hồ sơ xin việc của nhiều công ty hiện nay đòi hỏi phải có file cứng nộp trực tiếp tại văn phòng công ty và gửi một file bản mềm CV tại địa chỉ email công ty. Sau khi cv được xác nhận bạn mang file bản cứng tới nộp trực tiếp tại văn phòng công ty. Vậy định nghĩa file cứng là gì, file mềm là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Trước hết bạn cần hiểu định nghĩa về file là gì thông qua các ví dụ sau?

File có nghĩa là một tập tin hay tệp tài liệu do người sử dụng tạo ra. File này dùng để lưu trữ tài liệu cách đơn giản và dễ dàng.

Các dạng file chúng ta thường gặp đó là các file ảnh, file word, file pdf, fiel exel… đây là các dạng file mềm. Với file mềm là các tập tài liệu được lưu trữ trên các thiết bị như ổ cứng, usb, sever…

Còn file cứng là dạng được in trên giấy, có thể cầm nắm được, thì được gọi là các file cứng. Bạn cũng gặp nhiều các dạng file cứng như các bộ hồ sơ xin việc, hoặc các dạng văn bản in trên giấy.

Trong thực tế chúng tôi cũng sử dụng rất nhiều file mềm để gửi báo giá xe nâng cho khách. Nhiều đơn vị cần bản cứng in trên giấy và có dấu đỏ của công ty hay các dạng hợp đồng xe nâng đều phải sử dụng file cứng để lưu trữ.

Trên đây chợ xe nâng cũng vừa chia sẻ với các bạn về file cứng là gì, và sự khác nhau giữa file cứng và file mềm rồi. Rất mong nhận được nhiều sự đóng góp từ phía mọi người.

file cứng là gì

Thiết kế website bán hàng bởi Web Bách Thắng