Menu
0912.39.82.86 choxenang.vn@gmail.com

Thảo mai là gì? Nói thảo mai là đang khen hay chê

Thảo mai là gì mà thấy nhiều người hay sử dụng để nhận xét người khác ví dụ như bé này thảo mai, giọng thảo mai, lại thảo mai đấy, nhìn thảo mai thế… rất nhiều sử dụng từ lóng này để đánh giá cũng như nhận xét và cũng nhiều bạn trẻ đặt câu hỏi trên trang wiki.

Vậy thực sự thì thảo mai là gì?

Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều bạn đặt ra trên trang https://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20100206193313AAIFv6m

Câu trả lời hay nhất thuộc về bạn banhkhoai như sau:

Theo chữ hán “thảo” là cỏ, là cây loại nhỏ thấp, non nớt., cũng có nghĩa là thảo luận ,bàn bạc ,hội thảo

“mai” là lúc trời đất chuyển ban đêm sang ban ngày, sự thay đổi và di chuyển của đất trời.

” thảo mai” (có thể là 車間明天: tạm dịch là: cả một xe chuyện mới mẻ) tức là toàn nói chuyện lạ lẫm, mới mẻ mà chưa ai biết đến, chả biết nói thật hay nói cho vui, người ta không tin hay không có niềm tin vào lời nói của bạn.

Câu trả lời bạn Knight Wolf:

“Thảo mai” vốn là tên một cô gái, xuất phát từ câu ca dao:

“Thảo mai rao bán chỉ vàng, Vào đến giữa làng lại bán chỉ xanh”

Trên web http://lazi.vn/qa/d/thao-mai-la-gi cũng có một bài rất hay về thảo mai là gì bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Thảo mai là thơ ngây, non nớt, thật thà, tốt bụng, nhưng thường được hiểu theo ý nghĩa là nói đến sự giả tạo thơ ngây mà thôi, nhưng sự giả tạo ở đây theo một ý nghĩa nhẹ nhàng, dễ chịu, trêu đùa hoặc cũng có khi là mỉa mai, châm biếm. Thảo mai, ý nói như kiểu giả nai ngơ ngác, con nai vàng ngơ ngác, nhưng bản chất lại không phải là con nai mà có thể là sói, là cáo.

Thảo có nghĩa là cỏ, cây cỏ, thể hiện sự non nớt, non xanh, mềm mại, mềm yếu.

Mai có nghĩa là che lấp, ẩn giấu

Thảo mai: Che giấu ẩn mình trước vẻ ngoài non nớt, mềm mại.

thảo mai là gì

thảo mai là gì

Bạn đã hiểu thảo mai nghĩa là gì chưa?

Vậy thảo mai ý nói là người ăn nói 2 lời, trước mặt thế này, sau lưng lại nói khác. Nói chung là người không trung thực, thẳng thắn. “Thảo mai” hay dùng để chỉ người phụ nữ xấu hay đong đưa chuyện nhưng không đúng sự thật, nói một đằng làm một nẻo. Sống 2 mặt và không trung thực với mọi người.

Nguồn gốc của từ “thảo mai” xuất phát từ đâu

Theo các nhà ngôn ngữ học thì trong từ điển của Việt Nam thì không có từ này có thể từ này bắt nguồn từ tiếng hán. Hiện nay cũng có rất nhiều từ tiếng việt gốc hán và cũng được khá nhiều người sử dụng. Và nó cũng xuất hiện trong câu ca dao “Thảo mai rao bán chỉ vàng, Vào đến giữa làng lại bán chỉ xanh” Tôi chắc chắn rằng trong cuộc đời bạn đã hơn một lần nghe thấy từ này nhưng chưa chắc bạn đã hiểu hết nghĩa của từ này.

thảo mai là gì

thảo mai là gì

Khi nói “thảo mai” tức là đang khen hay đang chê

Với những ý kiến bên trên thì tôi chắc chắn rằng bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi. Những người có tính thảo mai thường rất chanh chua nên bạn phải hết sức tỉnh táo khi chơi, làm việc hoặc làm đối tác.

Từ thảo mai đang được giới trẻ sử dụng rất nhiều có thể là đang chê hoặc những lời trêu đùa của đội bạn thân như mày thảo mai vừa vừa thôi.

Nếu bạn đang bị mọi người gọi thảo mai thì đừng giận hay lặng lẽ sửa chữa nhé. Vì đó là tính không tốt. Hoặc đang bị hiểu nhầm thảo mai thì cũng nên xem xét lại để sống tốt hơn bạn nhé. Bạn có thể xem phim 5s online để biết thêm về diễn viên thảo mai và hiểu hơn về tính cách này nha. Nếu là bố mẹ chồng thì sẽ không thích một cô con dâu có tính thảo mai đâu bạn nhé.

Trên đây chợ xe nâng chúng tôi vừa chia sẻ về thảo mai là gì. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã hiểu. Rất mong nhận thêm được những đóng góp để làm phong phú hơn.

Bạn có thể xem thêm thumbnail là gì tại đây nhé.

Thiết kế website bán hàng bởi Web Bách Thắng