Menu
0912.39.82.86 choxenang.vn@gmail.com

Thumbnail là gì? Sử dụng thumbnail với mục đích gì

Thumbnail là gì, đây là từ chúng ta gặp rất nhiều trong các thiết bị hiện điện như máy tính hay điện thoại di động. Nhưng đôi khi chúng ta không hiểu hết được ý nghĩa của từ này dẫn đến có những quyết định không chuẩn xác. Vậy chợ xe nâng sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của từ này nhé.

Thumbnail trong tiếng anh theo từ điển “https://vi.wiktionary.org/wiki/thumbnail” trong khoa học máy tính là hình ảnh thu nhỏ của hình ảnh ban đầu.

thumbnail là gì

thumbnail là gì

Vậy ý nghĩa thực sự của từ Thumbnail là gì cùng chúng tôi tìm hiểu nhé?

Thumbnail nghĩa là một hình ảnh thu nhỏ và đồng nghĩa với từ Thumbnail image, từ này có nghĩa là khi chúng ta đăng một ảnh nào đó như ảnh đại điện, đăng video thì sẽ có một hình ảnh thu nhỏ vừa với 3 kích thước tiêu chuẩn là Thumbnail size, Medium size, Large size,. Hình ảnh này sẽ giúp người dùng nắm rõ hơn được về nội dung ảnh lớn hoặc nội dung video. Bạn có thể lên google search sẽ thấy hình ảnh bé bé đó chính là Thumbnail image được cắt từ ảnh gốc hoặc ảnh gốc được thu bé kích thước lại.

Ngoài ra chúng tôi muốn cung cấp tới bạn một vài định nghĩa khác về thumbnail để bạn có thể nắm được ý nghĩa trong từng trường hợp. Ví dụ như thumbnail youtube hay video là hình ảnh thu nhỏ được cắt từ đoạn clip. Custom thumbnail là hình ảnh thu nhỏ mặc định bạn sẽ không thể chọn hay chỉnh sửa.

thumbnail là gì

thumbnail là gì

Sử dụng thubnail với mục đích gì?

Thumbnail không chỉ mang tính chất là cắt gọt hay chỉnh sửa kích thước của hình ảnh. Mà nó còn là trải nghiệm của người dùng. Điều này thực sự có ý nghĩa với những người kinh doanh trên các clip video hay hình ảnh. Nếu thumbnail của bạn có ý nghĩa quấn hút người dùng sẽ không phải đắn đo suy nghĩ mà bấm vào video cũng như web của bạn giúp bạn tăng tỉ lệ onsite cũng như tạo niềm tin với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Trên đây chúng tôi cũng choxenang.vn cũng mới giúp bạn hiểu hơn về thumbnail là gì. Rất mong nhận được những đóng góp để chúng tôi có thể xây dựng tốt hơn.

Đọc thêm crush là gì? Giới trẻ sử dụng crush với ý nghĩa như thế nào

Thiết kế website bán hàng bởi Web Bách Thắng