Menu
0912.39.82.86 choxenang.vn@gmail.com

Xe nâng diesel – Ưu điểm và nhược điểm cần biết trước khi mua

Xe nâng diesel là một trong những dòng xe nâng đi vào sản xuất tại việt nam sớm nhất. Sau này có những dòng xe mới được phát triển và đi vào sử dụng. Nhưng không vì thế mà xe nâng diesel mất đi lợi thế của mình. Xe nâng chạy dầu vẫn là một thiết bị khó bị thay thế bởi các dòng xe mới khác. Vậy hãy cùng Chợ Xe Nâng phân tích những ưu nhược điểm của dòng xe này nhé. Từ đó bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn trước khi đưa ra quyết định mua xe nâng gì để phục vụ cho công việc của mình.

Ưu điểm xe nâng diesel là gì bạn biết chưa?

  • Nguồn nguyên liệu có sẵn chủ động được trong công việc

Đây là một ưu điểm vượt trội bạn không thể bỏ qua được. Xe nâng diesel nguyên liệu vận hành chủ yếu là dầu nên bạn có thể mua sẵn về dự trữ. Hết dầu đổ vào chạy ngay.

Đối với công việc cường độ cao, cần làm liên tục nhiều giờ thì không dòng xe nào thích hợp hơn xe nâng chạy dầu. Xe có thể hoạt động liên tục mà bạn không cần phải lo yếu điện hay hết acquy.

  • Xe hoạt động linh hoạt trong mọi mặt sàn.

Đây là một lợi thế của dòng xe này. Vì gầm xe tương đối cao, kích thước bánh lớn, máy khỏe, nên xe hoạt động tốt trên nhiều địa hình khác nhau mà các dòng khác không đáp ứng được.

  • Động cơ khỏe và bền bỉ

Công xuất động cơ của các dòng xe nâng diesel là tương đối lớn. Sử dụng động cơ isuzu của nhật nên tương đối bền bỉ. Xe có thể làm việc nhiều giờ liên tục mà không hề giảm hiệu xuất làm việc.

  • Tải trọng nâng

Dòng xe chạy dầu là một trong những dòng xe đa tải trọng nhất xe có thể là việc từ 1 tấn tới vài chục tấn. đây là một ưu thế mà không loại xe nào có thể thay thế được.

Loại xe phổ biến chúng ta thường thấy là 2 tấn 2.5 tấn 3 tấn. Tại các cảng biển bạn sẽ gặp những xe nâng có công suất lớn và sẽ bị choáng ngợp bởi sức mạnh của nó.

  • Dễ dàng lắp thêm phụ tùng

Ví dụ bạn có 1 xe nâng dầu, và muốn dùng nâng phuy, bạn có thể mua thêm bộ càng kẹp phuy về gắn vào 2 càng là bạn có thể nâng phuy dễ dàng bạn nhé.

Ngoài ra tùy thuộc vào từng công việc mà bạn có thẻ dễ dàng chế thêm các phụ kiện cần thiết để phù hợp và nâng cao hiệu quả làm việc nhé.

xe nâng heli của trung quốc

xe nâng heli – Một thương hiệu lớn của trung quốc

Nhược điểm của xe nâng diesel

  • Khí thải

Vì là dòng xe sử dụng động cơ đốt trong, nên khí thải độc hại là điều không thể tránh khỏi, đôi khi bạn còn ngửi thấy cả mùi dầu sống. Chính vì vậy bạn cần môi trường làm việc thông thoáng.

  • Tiếng ồn

Bên cạnh khí thải, tiếng ồn khi dòng xe này vận hành cũng rất lớn. Nên trước khi mua bạn phải cân nhắc tới những điều này bạn nhé.

  • Nhiệt lượng sinh ra

Vì sử dụng động cơ đốt trong nên xe xả tương đối nhiều nhiệt ra ngoài, chính vì thế có những rủi ro nhỏ về cháy nổ cũng như những loại hàng hóa cần môi trường không gian sạch.

  • Thường xuyên bảo dưỡng vệ sinh

Xe dùng dầu máy nên không thể tránh khỏi dầu mỡ bị dính vào máy và bám bụi, điều này là xe hoạt động nóng hơn. Chính vì thế bạn cần phải vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên để máy vận hành êm ái hơn nhé.

Trên đây là những ưu nhược điểm mà bạn có thể  biết thêm được trước khi đưa ra những quyết định của mình sẽ mua dòng xe nào.

Nếu tải trọng nâng của bạn không cần quá lớn thì bạn cũng có thể lưu ý thêm dòng xe chạy điện nữa nhé. Vì sự an toàn, đảm bảo sức khỏe cũng như bảo vệ môi trường.

Thứ hai nữa tùy thuộc vào hàng hóa, điều kiện kho bãi, cường độ làm việc để bạn có thể cân nhắc dòng xe chạy điện để có thêm lựa chọn hoặc bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc xe nâng cũ để giảm chi phí nhé.

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn phần nào để hiểu thêm về dòng xe nâng diesel. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp để bài viết được tốt hơn.

xe nâng komatsu

xe nâng komatsu

 

Một số thương hiệu xe nâng diesel bạn tham khảo

Hàng nhật: Toyota, komatsu, TCM, Mitsubishi, Nissan..

Hàng Trung quốc: Heli, Hangcha, Luigong, Teu, Niuli…

Chợ xe nâng là một trong những đơn vị chuyên nhập khẩu  và phân phối xe nâng trên toàn quốc. Chúng tôi mang tới sản phẩm chính hãng cùng với đó là đội tư vấn thật giúp khách hàng có thể lựa chọn chiếc xe phù hợp nhất cho công việc của mình.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp được phần nào quý khách hàng khi cần thiết. Nếu cần hỗ trợ có thể liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp kịp thời nhé. Hotline: 0912-39-8286.

xe nâng tcm

xe nâng tcm

Trần Quốc Tuấn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc kiểm tra chất lượng và lựa chọn dòng xe nâng phù hợp với nhu cầu của người Việt Nam. Trần Quốc Tuấn đã thành lập Công ty Chợ Xe Nâng với mong muốn đưa những sản phẩm tốt nhất và giá trị nhất cho người tiêu dùng Việt Nam

Thiết kế website bán hàng bởi Web Bách Thắng