Menu
0912.39.82.86 choxenang.vn@gmail.com

Xe thang nâng người

Những năm gần đây, xe nâng người được sử dụng cách đột biến. Từ đó, cho thấy rằng tư duy của người sử dụng đã thay đổi, sự cần thiết để nâng cao hiệu quả và an toàn trong vận hành công việc.

Trước đây, đa số các đơn vị trong ngành thi công như xây lắp nhà xưởng, lắp đặt thiết bị thường sử dụng xe thang nâng người. Hiện nay, tại các nhà máy khách sạn cao cấp cũng đưa vào sử dụng dòng nâng người này, vừa nhanh, gọn và hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dòng thiết bị nâng người này nhé.

Mời các bạn click để đọc nhanh bài viết:

1.Xe thang nâng người là gì?

Xe thang nâng người là dòng sản phẩm nâng hạ bằng thủy lực chuyên dụng để đưa người lên cao làm việc mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian và an toàn.

Xe thang nâng người tiếng anh có thể được dịch như là manlift, Aerial work platform (AWP), Mobile scissor lift table, Elevating work platform (EWP), hoặc Mobile elevating work platform (MEWP). Nhìn chung, những từ trên chỉ mang tính chất tương đối và được ngầm hiểu là xe nâng người.

1.1. Sự khác nhau giữa thang nâng người và xe nâng người

Xe thang nâng người là thiết bị đưa người lên cao bằng điện (có thể sử dụng điện acquy, điện cắm trực tiếp 220V hoặc 380V). Dòng xe thang nâng người này di chuyển bằng sức người, tức là kéo đẩy bằng tay.

Xe nâng người là thiết bị hiện đại hơn, khi nâng hạ bằng điện và di chuyển bằng cách đứng trên cabin làm việc, bản thân có thể lái xe di chuyển. Với model này, chúng ta hay gọi là dòng xe nâng người tự hành.

Với định nghĩa trên, chắc hẳn bạn đã có thể phân biệt được giữa xe nâng người và thang nâng người.

Xe nâng người

Xe nâng người.

1.2. Cấu tạo của xe thang nâng người

Hệ thống thủy lực: Bao gồm các ben thủy lực, được gắn cố định trên các thanh nâng, có tác dụng đẩy sàn làm việc lên cao. Số lượng, kích thước ben thủy lực phụ thuộc vào chiều cao làm việc của xe.

Ví dụ: dòng nâng người 6m thông thường gồm 2 ống thủy lực, nhưng nâng người 9m tới 4 cái.

Hệ thống điện:

 • Động cơ điện để bơm dầu.
 • Mạch điện để điều khiển nâng hạ và di chuyển nếu là dòng xe tự hành.
 • Acquy để cung cấp nguồn nhiên liệu cho toàn bộ hoạt động của xe nâng người.

Hệ thống bánh: Bao gồm 4 bánh hơi nếu dùng loại đẩy tay, bánh đặc nếu dùng loại xe nâng người tự hành.

Khung nâng và sàn thao tác: Được chế tạo bằng thép, có khả năng chịu lực tốt. Kích thước sàn thao tác phụ thuộc vào chiều cao nâng. Chiều cao nâng càng lớn thì sàn thao tác càng rộng. Đối với dòng nâng người tự hành, nhiều model có thể nới rộng sàn thao tác.

1.3. Nguyên lý hoạt động

Sàn thao tác được lắp đặt bên trên xe, khi motor được cung cấp điện, sẽ bơm dầu thủy lực vào trong các bên thủy lực, đẩy các thanh nâng và sàn thao tác lên cao.

Khi đó, người đứng trên sàn thao tác xe có thể dễ dàng tiếp cận các điểm trên cao nhanh nhất. Không mất thời gian lắp đặt vào tháo dỡ như dùng dàn giáo.

Trong quá trình làm việc trên xe nâng người, khi đang ở trên cao các bạn nên hạ thấp, sau đó mới di chuyển để đảm bảo an toàn.

giá xe nâng tự hành

Xe nâng người làm việc trên cao.

2. Xe nâng người tự hành

Đây là một trong những loại được sử dụng khá sớm tại Việt Nam từ những năm 2000. Một số đơn vị đã nhập khẩu các dòng nâng người cũ như JLG, Genie, Compact, Haulotte.

Vào thời điểm đó, dịch vụ cho thuê xe rất phát triển. Nhiều đơn vị không đầu tư mua xe nâng người làm việc trên cao như hiện nay.

Tải trọng nâng đối với loại xe nâng người này tầm 250kg, sàn làm việc rộng có thể làm việc được 2, 3 người và bạn hoàn toàn có thể làm việc được với chiều cao từ 6m, 8m, 9m, 12m, 14m.

2.1. Ưu điểm xe nâng người tự hành

Ưu điểm của dòng nâng người này là khả năng làm việc cơ động, dễ dàng thay đổi, chiều cao cũng như vị trí làm việc bằng những thao tác đơn giản đã được tích hợp sẵn trên xe.

Chính vì thế, sử dụng xe nâng người luôn mang lại hiệu quả cực cao cho người làm việc.

Tính đến thời điểm hiện tại thì xe nâng người cắt kéo vẫn là lựa chọn của đa số các đơn vị sử dụng. Trong tương lai, chúng tôi sẽ đưa ra thêm nhiều model khác để không chỉ bên các đơn vị thi công sử dụng mà nhiều khách hàng khác cần độ cao làm việc cũng có thế sử dụng được.

2.2. Nhược điểm xe nâng người tự hành

 • Giá xe nâng người bán tương đối cao nhiều công ty phải đắn đo rất nhiều.
 • Gầm xe được thiết kế thấp, nếu sàn làm việc không phẳng sẽ gặp nhiều khó khăn khi di chuyển.
thuê xe nâng tại hà nội

Xe nâng người tự hành.

3. Thang nâng người

Dòng xe nâng người này mới và được khá nhiều đơn vị đón nhận bởi hiệu quả, giá thành khá phù hợp để bạn đầu tư, thay thế cho một phần việc mắc dáo kém hiệu quả và mất an toàn.

Xe được trang bị động cơ điện để nâng hạ và thay đổi độ cao làm việc thay cho công việc di chuyển dùng sức người kéo đẩy tay.

Đối với dòng xe thang nâng người bằng điện có thể chia làm 2 loại cụ thể dựa vào công năng làm việc, hình dáng được thiết kế của xe.

3.1. Thang nâng người ziczac cắt kéo

Đây được xem là thiết bị đồng hành cùng với những đơn vị chuyên về xây dựng và lắp đặt. Bởi sàn đứng làm việc của thiết bị này rộng cùng với đó là khối lượng khi nâng đạt 300kg, 500kg, bạn sẽ dễ làm việc hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, tự trọng của dòng nâng người này khá lớn nên việc di chuyển đôi khi khó khăn với mặt sàn không phẳng.

xe nâng genie

Thang xe nâng người cắt kéo.

Mời các bạn theo dõi video sau về xe nâng người cắt kéo:

 

3.2. Thang nâng người trục rút

Dòng thang nâng thẳng đứng 1 trụ nâng hoặc thang chữ A, khắc phục được nhược điểm của dòng nâng người cắt kéo ở trên. Loại thang nâng này khá nhẹ vì những thanh nâng được thiết kế bằng nhôm, và thiết kế thẩm mỹ gọn nhẹ.

Chính vì sự gọn nhẹ và thuận tiện khi làm việc nên loại xe này được các đơn vị lớn trong các dự án về trung tâm thương mại, khu du lịch, khách sạn lớn hay các resort sử dụng để thay thế lắp đặt và sửa chữa các thiết bị hỏng trên cao.

Chiều cao làm việc của dòng xe nâng người bán tự động là 3m, 5m, 6m, 8m, 9m, 10m, 12m, 14m, 16m; tùy thuộc vào mỗi nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại xe nâng người phù hợp nhất.

xe thang nâng người dạng cắt kéo

Thang nâng người 1 trụ nâng

báo giá thang nâng người

Thang nâng người với 2 trụ nâng.

3.3. Thang nâng bằng điện đi bộ sau xe để lái

Đây là một trong những dòng thang mới 2018. Dòng thang nâng người này ra đời giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn, thay thế việc di chuyển bằng đẩy tay gây khá nhiều khó khăn.

Ngoài cấu tạo như dòng xe thang nâng người thông thường, xe nâng người còn được gắn thêm động cơ điện ở bánh xe. Chính vì thế, chỉ cần 1 người cũng có thể thao tác được khá tốt.

Mức giá bán của dòng nâng người này cũng khá hợp lý, không cao như dòng xe nâng người, chỉ nhỉnh hơn dòng thang nâng một chút, bạn hoàn toàn có thể đầu tư thay vì đi thuê.

thuê xe nâng người làm việc trên cao

Thang nâng người đi bộ lái thay vì đẩy tay.

4. Dòng xe nâng người Boom lift và Zboom

Đây là một trong những dòng xe nâng người hiếm và khả năng làm việc cơ động nhất mà chúng tôi từng biết. Xe thuộc dòng xe nâng người tự hành và sử dụng động cơ dầu nên rất khỏe.

Xe xe nâng người có thể làm việc được đến độ cao 30m, 50m. Loại xe nâng người này hoạt động cơ động, đa dạng và được sử dụng nhiều tại các công ty lắp đặt điện chiếu sáng hay các công ty cây xanh.

4.1. Ưu điểm dòng xe nâng người Boom và Zboom

 • Chiều cao làm việc rất lớn, không dòng xe nâng người nào có chiều cao làm việc tốt hơn.
 • Khả năng làm việc cơ động, xe có thể xoay tròn nên dễ dàng thay đổi vị trí làm việc mà không cần phải di chuyển xe.
 • Cần nâng có thể gấp khúc, nên tiếp cận mọi vị trí khó cách dễ dàng.

4.2. Nhược điểm dòng xe nâng người  Boom và Zboom

 • Giá thành quá cao, không nhiều đơn vị mua, chỉ đi thuê.
 • Thiết bị được thiết kế lớn nên cần không gian rộng để làm việc cũng như bảo quản.
 • Việc di chuyển nội bộ thường phải sử dụng xe nâng người công hoặc sử dụng cẩu loại lớn để di chuyển.
xe nang thang

Xe nâng người Boom và Zboom.

5. Dịch vụ cho thuê xe nâng người, thang nâng người

Hiện nay, tại Chợ Xe Nâng có cung cấp dịch vụ cho thuê để có thể giảm tối đa chi phí. Phương án đi thuê thay vì đi mua xe nâng người là một lựa chọn tốt cho những đơn vị sử dụng xe nâng người ít, hoặc làm theo công trình.

Giá thuê xe nâng người phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thời gian thuê, số lượng xe nâng người cần thuê, loại xe nâng người cần thuê, thời điểm thuê, đời xe…

Vì thế, để có thể biết chính xác, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thêm về xe nâng người.

6. Bảng giá dịch vụ cho thuê xe nâng người bao nhiêu?

Dưới đây là bảng giá dịch vụ cho thuê xe nâng người tại Hà Nội và TP.HCM. Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo. Để có thể biết chính xác giá thuê xe nâng người nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

 

Loại xeGiá thànhChiều caoHình ảnh
Xe nâng người dạng cắt kéo8.000.000vnđ – 16.000.000vnđ6m – 14mmanlift
Xe nâng người dạng boom20.000.000vnđ – 45.000.000vnđ10m – 30mxe nang thang

Ngoài sản phẩm về xe nâng người, chúng tôi còn có các sản phẩm khác về xe nâng hàng như xe nâng tay hay xe nâng điện. Đến với Chợ Xe Nâng, chắc chắn bạn sẽ tìm được thiết bị nâng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

7. Thông tin liên hệ với Chợ Xe Nâng

Mr Phúc: 0912 39 8286

Email: choxenang.vn@gmail.com

Website: https://choxenang.vn

Tại Hà Nội: KCN Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội

Tại TP.HCM: QL1, Bình Tân, TP.HCM