Menu
0912.39.82.86 choxenang.vn@gmail.com

Xe nâng pallet là gì? Cách chọn xe nâng pallet phù hợp nhu cầu của doanh nghiệp

Xe nâng pallet là cái tên để chỉ chung tất cả các loại xe nâng hàng hóa sử dụng trong quá trình vận chuyển, nâng đỡ hàng hóa trong kho hàng đến các vị trí khác nhau.

Bạn đã hiểu rõ về loại xe nâng hàng hóa này hay chưa? Nên chọn lựa xe nâng pallet nào để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp? Chợ xe nâng xin được giúp bạn giải đáp lần lượt từng câu hỏi trên nhé!

Xe nâng pallet là gì?

Xe nâng pallet là công cụ cần thiết để nâng hạ vận chuyển hàng hóa. Giúp cho việc vận chuyển hàng hóa trở nên đơn giản, dễ dàng hơn và tránh các rủi ro đổ vỡ hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Lợi ích của xe nâng pallet

  1. Giúp việc vận chuyển trở nên đơn giản, dễ dàng hơn: Thay vì dùng sức người 100% những chiếc xe nâng hỗ trỡ các đơn vị chuyển hàng một cách tự động hoặc bán tự động. Giúp tiết kiệm công sức vận chuyển hàng hóa lên tới 80 – 99%.
  2. Tiết kiệm chi phí thuê nhân công vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa: Khi thuê nhân công bốc dỡ, di chuyển hàng với những hàng hóa nhẹ, số lượng ít thì khá đơn giản. Tuy nhiên với những loại hàng nặng, số lượng lớn thì sao? Bạn vừa tốn công sức, tiền bạc mà hiệu quả công việc lại không hề cao.
  3. Hiệu suất vượt trội: Nếu bạn thuê nhân công nâng hạ hàng với số lượng lớn hàng hóa, với hàng nặng. Có khi bạn phải mất 1 ngày hoặc vài ngày mới hoàn tất được mọi công việc. Với dùng xe nâng pallet bạn có thể bạn hoàn thành lượng công việc tương đương chỉ với vài phút, vài chục phút.

Cách chọn xe nâng pallet phù hợp nhu cầu

Hiện tại xe nâng pallet bao gồm nhiều loại với khả năng hoạt động, hiệu suất hoạt động khác nhau. Nhằm đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa của từng đơn vị. Để chọn được loại xe nâng phù hợp nhu cầu bạn cần phải tìm hiểu chi tiết về đặc điểm của từng dòng xe.

Xe nâng tay:

Loại xe nâng chủ yếu dùng tay để thực hiện công việc nâng hạ và di chuyển hàng hóa. Xe có thiết kế đơn giản với hai càng nâng, bánh xe, tay cầm và bộ kích để nâng hàng lên cao. Bạn sẽ dùng tay hoặc kích chân để nâng hạ và di chuyển sản phẩm nhanh chóng, nhẹ nhàng hơn.

Xe nâng tay lại được chia thành 2 nhóm bao gồm:

  • Xe nâng tay thấp: Có thể nâng cao tối đa là 200m. Nó được sử dụng chủ yếu để nâng hàng có khối lượng 2 – 5 tấn.
  • Xe nâng tay cao: Có thể nâng cao tối đa 3,5m. Thường được dùng để di chuyển, nâng hàng hóa lên xe container hoặc ô tô.

Thường các dòng xe nâng tay có thể sử dụng tại các hộ gia đình, những cửa hàng hoặc kho hàng nhỏ. Nhằm tối ưu việc vận chuyển nâng hạ hàng hóa. Và giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức tối ưu.

Xe nâng điện:

Xe nâng điện là loại xe nâng hàng sử dụng nguồn năng lượng điện từ bình ắc quy để nâng hạ và di chuyển hàng hóa. Với xe nâng điện bạn không mấy nhiều công sức điều khiển. Chỉ cần lái xe đúng cách và an toàn để vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên do hoạt động dựa vào nguồn điện nên bạn phải nạp điện để xe có thể hoạt động được. Thường thời gian nạp là 5 tiếng đủ để cho xe có thể hoạt động trong 8 giờ đồng hồ.

Xe nâng điện được sử dụng trong các nhà máy, công xưởng có nền sàn chất lượng cao. Hiện tại xe nâng điện cũng được chia làm nhiều dòng như: xe nâng đứng lái, xe nâng ngồi lái, xe nâng bán tự động.

Xe nâng xăng – xe nâng dầu:

Dòng xe nâng hạ sử dụng các loại nhiên liệu xăng, dầu diesel để tạo ra công suất. Cấu tạo xe có các bộ phận khung gầm, lốp xe, hệ thống thủy lực nâng hàng. Tương tự với các dòng xe động cơ chạy bằng nhiên liệu.

Xe nâng hạ động cơ xăng, dầu có đa dạng trọng tải từ 5-10. thậm chí là nâng hàng hóa nặng lên tới 50 tấn. Vậy nên dòng xe nâng này được dùng trong những nhà máy, xí nghiệp. Những nơi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa nặng, tần suất lớn lên tới hàng chục tấn mỗi ngày.

Cân nhắc các tiêu chí chọn xe nâng hàng

Sau khi bạn đã hiểu rõ về các loại xe nâng pallet cũng như khả năng hoạt động của chúng. Bạn hãy cân nhắc nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Những mong muốn của doanh nghiệp về chiếc xe nâng hàng để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Các tiêu chí để chọn xe nâng hàng phù hợp bao gồm:

  • Tính chất kiện hàng: Chủng loại, kích cỡ hàng hóa bạn cần di chuyển, xếp dỡ là gì? Sản phẩm được đóng gói như thế nào? Kích cỡ là bao nhiêu>
  • Trọng lượng hàng hóa: Cân nhắc trọng lượng hàng hóa cần vận chuyển, số lượng hàng hóa cần vận chuyển trong ngày. Để chọn lựa trọng tải xe nâng phù hợp.
  • Chiều cao xê nâng: Cân nhắc chiều cao kiện hàng, chiều cao nhà xưởng. Để chọn chiều cao xe nâng, chiều cao nâng của xe.

Tiếp đến chúng ta sẽ cân nhắc những đặc điểm bạn muốn ở chiếc xe nâng bao gồm:

  • Loại xe: xe nâng tự động hay bán tự động
  • Loại nhiên liệu: Mua xe nâng điện hay xe nâng xăng, xe nâng dầu

Sau cùng bạn đã có thể tìm được một chiếc xe nâng pallet ưng ý đáp ứng đúng nhu cầu đúng không nào!

Ngoài ra nếu bạn còn đang phân vân chọn địa chỉ mua xe nâng hàng ưng ý. Hãy liên hệ ngay chợ xe nâng – sàn giao dịch xe nâng lớn nhất và uy tín nhất tại Việt Nam. Để được tư vấn, hỗ trợ chọn xe nâng chu đáo và chi tiết nhất nhé!

Thiết kế website bán hàng bởi Web Bách Thắng