Menu
0912.39.82.86 choxenang.vn@gmail.com

Xe nâng tay

Xe nâng tay là một trong những thiết bị nâng hạ được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay đang gần thay thế công việc bốc vác nặng nhọc. Nhưng để chọn mua loại xe nâng tay nào phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như về giá là điều không hề đơn giản. Vì hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại xe khác nhau về mẫu mã cũng như giá bán…

Bài viết dưới đây sẽ từng bước tư vấn mua xe nâng tay chất lượng tốt, giá cả phải chăng, phù hợp với nhu cầu sử dụng và tình hình tài chính.

Xe nâng tay là gì

Xe nâng tay là dòng xe sử dụng lực bơm của tay để kích hàng hóa lên cao cũng như sử dụng tay để kéo đẩy và di chuyển hàng hóa. Là dòng xe bằng cơ, nâng hạ bằng hệ thống thủy lực kích tay và di chuyển hoàn toàn bằng sức con người.

Xe nâng tay tiếng anh là “hand pallet truck” , ngoài ra dòng xe này còn biết đến với tên khác là xe nâng thủy lực kích tay hay xe nâng pallet kéo tay.

Xe nâng tay được chia làm 2 loại là dòng nâng thấp và dòng nâng lên cao. Mỗi dòng được thiết kế để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của từng trường hợp khác nhau.

Cấu tạo xe nâng tay

Hệ thống thủy lực: Đây là mộ trong những bộ phân quan trọng của xe, thủy lực giúp bạn nâng hàng lên cao cũng như giữ không cho hàng hóa tụt xuống trong quá trình làm việc.

Càng nâng: Bộ phận chịu lực chính, pallet hàng sẽ được giữ ở trên đây, càng nâng thông thường được ép đúc khuân, giảm thiểu sự cong vênh trong quá trình làm việc.

Bánh xe: Giúp xe di chuyển dễ dàng, Bánh xe có cấu tạo từ nylon hoặc pu, kích thước bánh tải nhỏ nằm phần càng nâng. Bánh lái có kích thước lớn giúp bạn xoay và chuyển hướng di chuyển dễ dàng.

Tay bơm: Được gắn liền với cụm thủy lực, có kích thước dài 1m, là đòn bẩy giúp bạn đưa hàng hóa lên cao.

xe nâng tay là gì

Nguyên lý sử dụng

Về nguyên lý sử dụng của dòng xe nâng tay áp dụng theo nguyên lý thủy lực. Mỗi lần tác động vào cần bơm, dầu thủy lực sẽ được bơm vào trong pitong. Pitong gắn với càng nâng và đẩy hàng hóa lên khỏi mặt đất.

Chính vì áp dụng nguyên lý thủy lực, nên khi nâng vài tấn hàng rất nhẹ nhàng, bạn có thể sử dụng cách dễ dàng.

Các loại xe nâng tay đang được bán trên thị trường

Xe nâng tay thấp

Xe nâng tay thấp là dòng xe nâng thủy lực với chiều cao nâng tối đa 20cm, xe được thiết kế nhỏ gọn, là dòng thiết bị nâng được bán nhiều nhất hiện nay.

Ưu điểm

– Xe có tải trọng nâng rất lớn từ 2 tấn (2000kg), 2.5 tấn (2500kg),  3 tấn (3000kg), 3.5 tấn (3500kg), 5 tấn (5000kg)

– Xe được thiêt kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và vận hành, có thể làm việc trong không gian hẹp.

– Giá thành rẻ, dễ dàng đầu tư, phụ tùng tiêu hao như bánh xe luôn sẵn có trên thị trường.

Nhược điểm

– Xe chỉ nâng được chiều cao 20cm, nên không sử dụng bốc hàng hóa lên các loại phương tiện vận tải được. Chỉ sử dụng để di chuyển hàng hóa đến các vị trí khác nhau.

– 2 càng nâng cố định, không thể dịch chuyển, nên chỉ sử dụng được với những loại pallet phù hợp.

xe nâng tay thấp

xe nâng tay thấp tải trọng từ 2 tấn tới 5 tấn

Xe nâng tay cao

Xe nâng tay cao vẫn sử dụng nguyên lý thủy lực để kích hàng hóa lên cao. Nhưng xe được thiết kế với 1 trục thủy lực dài, nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng dòng xe này bốc xếp hàng hóa lên xe tải và giá kệ.

Ưu điểm:

– Xe có tải trọng nâng 500kg/ 1000kg/ 2000kg/ 3000kg và chiều cao tối đa khi làm việc là 1m/ 2m/ 3m và điều này thì dòng xe nâng thấp không thể đáp ứng được.

– Có thể nâng hàng hóa lên cao, bạn có thể sử dụng trong trường hợp bốc xếp hàng hóa lên các loại xe trung chuyển cũng như các kho hàng.

– So với các loại xe nâng động cơ thì giá xe nâng tay cao thấp hơn rất nhiều, nên đối tượng sử dụng xe nâng tay cao đa dạng từ các đơn vị tư nhân tới các nhà máy sản xuất.

– Khấu hao xe ít, phụ tùng sẵn có, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm để sử dụng.

– Tự trọng xe nhỏ, gọn gàng nên bạn dễ dàng mang theo xe hàng để làm việc.

Nhược điểm:

– Xe có gầm xe thấp, nên việc di chuyển với những mặt sàn gồ ghề không phẳng sẽ khó khăn hơn.

– Chỉ sử dụng tốt đối với pallet 1 mặt, đối với những loại pallet 2 mặt, bạn cần phải sử dụng loại xe khác.

– Xe vẫn hoàn toàn sử dụng sức người, nên hiệu xuất làm việc vẫn ở mức trung bình.

– Xe có tự trọng lớn, nên việc mang theo xe hàng còn hạn chế.

xe nâng tay cao

xe nâng tay cao 1.6m 2m 3m

Xe nâng tay có cân điện tử

Ưu điểm: Xe được thiết kế khá giống với dòng xe nâng tay thấp, nhưng được trang bị thêm cân điện tử để bạn có thể biết chính xác khối lượng hàng hóa đang nâng là bao nhiêu. Sẽ rất thuận tiện đối với những kho chứa hàng hóa xuất nhập nhiều.

Tải trọng nâng đối với dòng xe nâng này là 2 tấn và 2.5 tấn

Nhược điểm: Xe có giá thành khá cao

xe nâng tay có cân

xe nâng tay có cân điện tử mang lại kêt quả làm việc tốt

Xe nâng tay cắt kéo

Ưu điểm: Đây là một biến thể khác của dòng xe nâng tay thấp. Thông thường dòng tay thấp nâng tối đa được 20cm, nhưng dòng xe này có thể nâng được 80cm. nên bạn có thể sử dụng trong những trường hợp cần để nâng hàng lên xe.

Nhược điểm:

– Giá bán dòng xe nâng này khá cao.

– Khi nâng cao 40cm xe sẽ không thể di chuyển được.

xe nâng tay cắt kéo

hình ảnh xe nâng tay cắt kéo chữ x

Xe nâng tay mini

Ưu điểm: Đa số là dòng xe nâng cao, với thiết kế nhỏ gọn, và tự trọng xe được tiết giảm tối đa, nên bạn có thể mang theo xe trung chuyển trong những trường hợp cần bốc hàng.

Nhược điểm:

– Giá bán dòng xe này khá cao so với mặt bằng chung

– Khối lượng nâng còn hạn chế, khi tổng khối lượng nâng tối đa là 400kg

xe nâng tay mini

xe nâng tay mini nâng cao 1.3m 1.5m

Xe nâng tay càng dài 1.5m 1.8m 2m

Đây là một trong những model xe nâng tay thấp khác để đáp ứng những loại pallet hàng ngoại cơ, đa số là hàng hóa được nhập từ nước ngoài về.

Ưu điểm:

– Có thể sử dụng các loại pallet lớn từ 1.5m 1.8m tới 2m

– Xe có thể làm việc với khối lượng hàng hóa từ 2 tấn tới 2.5 tấn

Nhược điểm

– Xe có chiều dài lớn, nên việc quay đầu xe cũng như không gian làm việc cần phải rộng.

– Giá mua dòng xe này cao hơn các loại tiêu chuẩn

– Nhu cầu sử dụng ít nên ít đơn vị nhập sẵn về kho, hàng có thể phải chờ nhập.

Xe nâng tay càng dài 1.5m 1.8m 2m

Xe nâng tay càng dài 1.5m 1.8m 2m

Xe nâng càng ngắn 800mm

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của mọi đơn vị, các nhà sản xuất cho ra dòng xe nâng tay càng ngắn 800mm. Thoạt nhìn chiếc xe rất bé nhưng hội tụ đầy đủ sự dẻo dai và bền bỉ.

Ưu điểm:

– Với kích thước càng ngắn, chiều dài cả xe là 1m, nên việc bạn quay đầu, môi trường làm việc nhỏ hẹp dòng xe này hoàn toàn có thể đáp ứng được.

– Về tải trọng nâng đối với dòng xe này là đạt 2000kg/ 2500kg

Nhược điểm

– Về giá bán sẽ cao hơn các loại xe nâng tay tiêu chuẩn

– Bạn sẽ khó tìm mua hơn, chỉ có một vài đơn vị nhập sẵn nhưng với số lượng rất ít.

– Chỉ sử dụng được với loại pallet nhỏ hơn 800mm.

xe nâng tay càng ngắn 800mm

xe nâng tay càng ngắn 800mm

Xe nâng tay cao chân rộng (chân khuỳnh)

Xe nâng tay cao chân rộng với chiều rộng chân tới 1.4m. Với dòng xe nâng tao cao tiêu chuẩn, chỉ sử dụng được đối với pallet 1 mặt, nhưng hiện nay có nhiều đơn vị sử dụng pallet 2 mặt hoặc pallet nhựa, nên chúng tôi đưa ra dòng sản phẩm chân rộng để bạn có thêm lựa chọn.

Ưu điểm:

– Sử dụng vận hành tốt đối với các pallet hàng kích thước dưới 1.2m

– Khối lượng nâng của dòng xe này khá lớn 1 tấn, 1.5 tấn và chiều cao làm việc là 1.6m, xe có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Nhược điểm:

– Xe có hình dạng lớn nên việc di chuyển khó khăn

– Yêu cầu mặt sàn làm việc phải khá phẳng.

– Không sử dụng được các loại pallet kích thước lớn hơn 1.2m

xe nâng tay cao chân rộng

hình ảnh xe nâng tay cao chân rộng 1.4m


Kinh nghiệm chọn mua xe nâng tay tốt giá rẻ

  1. Theo tải trọng nâng

Việc xác định khối lượng nâng rất quan trọng để quyết định sẽ mua dòng bao nhiêu tấn. Tránh trường hợp mua hụt tải trọng sẽ không thể làm việc được, hoặc dư quá nhiều vừa đắt tiền mà nhu cầu sử dụng không đến gây lãng phí. Một kinh nghiệm là nên mua dư tải trọng nâng 1 chút.

Ví dụ: pallet hàng thông thường khối lượng 2000kg, bạn nên mua xe 2500kg sử dụng sẽ bền hơn rất nhiều.

  1. Chiều cao làm việc

Mục đích chính của bạn là nâng hàng lên cao, hay chỉ nâng để di chuyển hàng ở tầm thấp. Xác định rõ mục đích làm việc bạn sẽ lựa chọn được dòng xe phù hợp chọn dòng xe nào.

Đối với dòng xe nâng tay cao tải trọng từ 500kg tới 2 tấn và chiều cao làm việc từ 1m tới 3m để bạn có thể lựa chọn.

  1. Kích thước hàng hóa và pallet

Dòng xe nâng tay có tâm tải trọng là 500mm, nếu nâng pallet khối lượng hàng thường phân bố đều cả pallet việc xác định rất đơn giản là điểm nằm giữa pallet. Với tâm tải trọng như trên thì pallet tiêu chuẩn sử dụng là 1m hoặc hơn một chút tầm 1.2m là ổn.

Bạn không thể sử dụng dòng pallet kích thước lớn , nếu cố sử dụng các dòng pallet ngoại cỡ sẽ gây hiện tượng cong vênh càng nâng.

  1. Chế độ bảo hành

Bạn cũng nên quan tâm tới vấn đề này, thông thường có các đơn vị sẽ bảo hành xe 12 tháng. Nhưng có những đơn vị uy tín bảo hành thủy lực tới 18 tháng, thậm chí tới 24 tháng. Có thể giá bán sẽ nhỉnh hơn tí xíu, nhưng việc thêm 1 năm bảo hành cũng đáng để bạn cân nhắc phải không.

Thông thường hàng hóa sẽ được bảo hành tận nơi.

  1. Nên mua xe nâng tay ở đâu

Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng đang cung cấp dòng xe nâng tay này. Việc lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín cũng rất khó. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo giá dòng sản phẩm này trên trang choxenang.vn để có thêm thông tin chi tiết.

Theo khảo sát với các tỉnh phía bắc bạn có thể mua hàng tại Hà Nội hoặc Hải Phòng. Với các tỉnh khác như Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc bạn cũng có thể đặt hàng online sẽ có đội ngũ giao hàng giao tận nơi.

Các tỉnh phía nam bạn có thể mua tại Tp HCM, Bình Dương, nhưng dưới Bình Dương phần nhiều là dòng xe nâng động cơ lớn cũ của nhật. Các bạn ở xa như Đà nẵng, Đồng nai có thể đặt hàng qua mạng nhé. Việc mua hàng qua mạng không khó khăn như những năm trước, và hàng hóa cũng rất đảm bảo.

  1. Xe nâng tay giá bao nhiêu

Việc cung cấp chính xác giá xe rất khó, vì mỗi hàng sản xuất sẽ có những mức giá khác nhau. Và giá bán còn phụ thuộc nhiều vào tải trọng và chiều cao nâng của từng xe.

Ví dụ: Cùng tải trọng nâng 1 tấn nhưng có loại nâng 1.6m giá sẽ khác loại nâng cao 2m.

Đối với dòng xe nâng tay thấp tiêu chuẩn có mức giá giao động từ 3 triệu tới 5 triệu

Đối với dòng xe nâng tay cao có mức giá từ 8 triệu tới 12 triệu.

  1. Nguồn gốc xuất xứ xe nâng tay

Xe nâng tay Đài Loan, Trung quốc

Đây là nỗi boăn khoăn của rất nhiều người khi mà hiện nay mặt hàng xe nâng xuất xứ từ đài loan trung quốc chiếm đến 90%. Chúng tôi có thể khẳng định dòng xe nâng tay trung quốc dùng được. Bạn nên chọn dòng xe loại 1 có cụm thủy lực AC sẽ có độ bền hơn.

Dòng xe nâng tay Trung quốc có mức giá hợp lý nhất đáp ứng đúng tiêu chí ngon bổ rẻ. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu như meditek, niuli, noveltek…

Xe nâng tay nhật bản

Thương hiệu nhật như mitsubishi, opk, toyota, bishamon…đã được khẳng định trên thị trường nhiều sản phẩm không chỉ riêng dòng xe nâng. Nhưng bạn phải xác định một điều là xe của nhật sẽ có giá rất cao.

Việc có nên mua hay không phụ thuộc rất nhiều vào nguồn tài chính của bạn. Còn về chất lượng sản phẩm thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé.

xe nâng tay mitsubishi nhật

xe nâng tay 2.5 tấn nhật bản luôn cho độ tin cậy cao


Top 5 xe nâng tay được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Xe nâng tay Bishamon

Bishamon là một thương hiệu xe nâng lớn của Nhật. Xe nâng này chất lượng tốt nhưng giá thành khá cao. Hiện tại mức giá trung bình đối với dòng xe này khoảng 12 triệu tùy từng model.

Xe được thiết kế đẹp về kiểu dáng, bền về chất lượng. Đối với loại này đa số là lựa chọn của những công ty lớn của nước ngoài rất ít công ty trong nước sử dụng dòng xe này.

xe nâng tay bishamon

xe nâng tay bishamon

Xe nâng tay Mitsubishi

Mitsubishi không chỉ mạnh về dòng xe nâng tay mà còn các dòng xe nâng dầu mitsubishi cũng rất có tiếng. Hiện nay dòng xe nâng này được sản xuất từ trung quốc có mức giá tầm 6 triệu tới 7 triệu.

Mitsubishi đa số được biết đến với các loại xe nâng động cơ lớn, nhưng xe nâng mitsubishi cũng là loại xe tốt, chất lượng làm việc ổn định. ít hỏng vặt.

xe nâng tay mitsubishi

xe nâng tay 3 tấn mitsubishi

Xe nâng tay Niuli

Niuli là một trong những đơn vị sản xuất xe nâng lớn của Trung quốc. Phân khúc dòng xe này ở tầm thấp, với mức giá khá phù hợp đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và tải trọng nâng.

Về chất lượng của dòng xe này ở mức độ tốt, đây là lựa chọn của nhiều đơn vị vì mức giá phù hợp. Xe có nhiều loại tải trọng nâng, nhiều kích thước khác nhau để bạn có thể lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu.

xe nâng tay niuli

xe nâng tay 5 tấn niuli

Xe nâng tay Stax

Ở phân khúc tầm trung thì stax là một lựa chọn không tồi. Xe có mức giá bán cao hơn niuli một chút. Nhưng đổi lại xe được thiết kế chắc chắn mạnh mẽ khi làm việc.

Xe được sản xuất với tiêu chuẩn quốc tế tiên tiến nên về độ bền sự dẻo dai, khả năng làm việc và chịu được áp lực cũng như nhiều môi trường khắc nghiệt

xe nâng tay stax

xe nâng tay stax

Xe nâng tay Meditek

Cũng là một dòng xe xuất xứ từ Trung Quốc, vào thị trường việt nam mấy năm, cũng đã khẳng định được thương hiệu tại Việt nam.

Xe meditek cũng là một trong những dòng xe giá rẻ.

xe nâng tay meditek

xe nâng tay meditek

Với mức giá tầm trung bạn có thể hoàn toàn lựa chọn nhiều thương hiệu khác như eoslift, elip, maihui…


Cách sử dụng xe nâng tay an toàn, bền và hiệu quả

Một số lưu ý khi sử dụng xe nâng tay

Về tải trọng nâng tuyệt đối không nâng quá tải trọng cho phép. Việc nâng quá tải trọng cho phép không chỉ ảnh hưởng tới thủy lực, mà toàn bộ khung càng cũng có thể bị cong vênh.

Sàn làm việc ảnh cũng ảnh hưởng nhiều tới độ bền của xe. Xe chỉ làm việc tốt nhất, bền nhất với mặt nền phẳng tương đối. Đối với dòng xe nâng tay cao bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi làm việc với mặt gồ ghề không phẳng.

Khi di chuyển nên để 2 càng nâng ở vị trí thấp nhất để việc di chuyển được thuận lợi hơn, tránh đổ vỡ.

Quan sát vật cản phía trước để điều chỉnh tốc độ, không đổi hướng đột ngột khi di chuyển.

Cách bảo quản xe nâng tay

Việc bảo quản xe nâng tay cũng làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của xe. Khi không sử dụng nên để xe ở nơi thoáng đãng, tránh môi trường ẩm, có nhiều nước mưa.

Khi không sử dụng, nên rỡ hết hàng để xe một mình.

Hệ thống bánh cần được tra dầu mỡ liên tục, tránh để khô lâu ngày dẫn đến việc khó khăn và hao mòn khi di chuyển.

Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục

Lỗi bơm không lên hoặc bị tụt

Đây là lỗi khá phổ biến thường gặp của xe nâng tay. Nguyên nhân do thủy lực không khít, hoặc dùng lâu ngày lượng dầu trong thủy lực cạn, hoặc bị dò dầu.

Khắc phục: Báo cho nhà cung cấp kiểm tra gioong, phớt, thay mới nếu cần, hoặc tiếp thêm đủ cho cho cụm thủy lực.

Xe kẹt không di chuyển được

Nguyên nhân: Do vỡ bi hoặc hỏng bạc đạn

Khắc phục: Kiểm tra lại bộ bi, rất có thể trong quá trình sử dụng bị vỡ bi, kẹt bi bên trong. Bạn nên thay thế các vòng bi mới nếu xe sử dụng lâu ngày.


Hướng dẫn sử dụng xe nâng tay bằng video

Trên youtube chúng tôi có một kênh riêng để hướng dẫn bạn bạn sử dụng các dòng xe nâng tay cũng như cách lắp tay, hay thay bánh xe… Bạn có thể xem tại đây

 Tại đây chúng tôi sẽ hướng dẫn những bước cơ bản nên bạn không cần phải quá lo lắng nếu bạn ở xa. Cần hỗ trợ thêm thông tin về dòng sản phẩm này có thể liên hệ qua điện thoại hoặc email cho chúng tôi.


Kết luận

Để có thể lựa chọn mua được chiếc xe nâng tay hợp lý, phù hợp cả về nhu cầu sử dụng cũng như giá là điều không hề dễ. Hy vọng bài viết trên cũng giúp bạn phần thêm kiến thức về dòng xe nâng tay. Từ đó lựa chọn được chiếc xe nâng tay đúng tiêu chí bạn đề ra.

Nhìn một cách tổng quát nhất trong thời kì công nghiệp thì việc đưa thêm các thiết bị nâng vào vận hành là hoàn toàn hợp lý. Việc này không chỉ đem lại hiệu quả tức thì trong công việc mà còn mang lại sự yên tâm cũng như sự an toàn cho người làm.

Được thiết kế với nhiều kích thước và chất liệu cấu thành khác nhau như bằng thép, mạ kẽm, inox, dòng xe nâng tay đáp ứng được đa số nhu cầu sử dụng của quý khách hàng với nhiều môi trường làm việc khác nhau từ các kho đông lạnh ẩm ướt bạn đều có thể sử dụng dòng xe này.


Giới thiệu về chợ xe nâng

Với uy tín lâu năm về vấn đề nhập khẩu và phân phối xe nâng các loại chợ xe nâng cam kết rằng sẽ cung cấp đến khách hàng những sản phẩm tốt với giá bán tốt nhất. Không chỉ là các dòng xe nâng tay thông thường chúng tôi còn có những dòng khác như xe nâng bán tự động, xe nâng điện, hay xe nâng người. Đa số các mặt hàng thông dụng chúng tôi đều có sẵn hàng hóa để giao ngay. Bảo hành và bảo dưỡng tận nơi tại kho bên mua nên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm để sử dụng.

Thông tin liên hệ với chợ xe nâng

Mr Phúc: 0912 39 8286
Email: choxenang.vn@gmail.com
Website: https://choxenang.vn
Tại hà nội: KCN Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
Tại Tp HCM: QL1, Bình Tân, TP HCM

Showing 1–12 of 63 results

Thiết kế website bán hàng bởi Web Bách Thắng