Menu
0912.39.82.86 choxenang.vn@gmail.com

Có nên mua xe nâng gas không? Những ưu nhược điểm của xe này

Xe nâng nói chung và dòng xe nâng gas nói riêng là một trong những thiết bị nâng hạ hữu hiệu để di chuyển các khối hàng nặng. Trong đó mỗi loại xe nâng lại sử dụng những nhiên liệu khác nhau để vận hành. Chúng ta cùng tìm hiểu và dòng xe nâng gas nhé.

Xe nâng gas là gì

Xe nâng gas là xe nâng sử dụng động cơ đốt trong với nhiên liệu sử dụng là gas. Xe có tải trọng nâng vừa phải, khi hoạt động xe xả ít tiếng ồn và khí thải độc hại nên có thể làm việc được trong môi trường nhỏ.

xe nâng gas hiệu toyota

xe nâng gas hiệu toyota

Ưu điểm xe nâng chạy gas

 • Xe được thiết kế nhỏ gọn, nên có thể hoạt động tốt trong những không giạn hẹp, kho nhỏ
 • Trong quá trình làm việc nhất là nâng hạ, động cơ hoạt động êm ái với tiếng ồn thấp.
 • Lượng khí thải cũng ít hơn so với xe nâng diesel, khí thải cũng thân thiện với môi trường hơn.
 • Tốc độ làm việc nhanh, bao gồm cả việc di chuyển, nâng hạ do động cơ của xe nâng gas được thiết kế tối ưu hơn, đáp ứng được nhu cầu sử dụng tốt hơn.
 • Thời gian làm việc liên tục của dòng xe nâng gas cũng là một ưu điểm, khi xe nâng gas có thể hoạt động cả ngày mà không cần nghỉ ngơi.
 • Môi trường làm việc của xe nâng chạy gas không cần phải quá thoáng như xe dầu do lượng khí thải cũng như lượng nhiệt sinh ra trong quá trình làm việc ít hơn.
 • Giá xe nâng gas cũng là một trong những yếu tố cần biết. Nếu so sánh cùng tải trọng cùng chiều cao nâng so với xe dầu và xe điện thì xe gas có chi phí thấp hơn hẳn.
 • Động cơ hoạt động luôn ổn định, thời gian tiếp nhiên liệu ngắn. Chỉ mất vài phút cho 1 lần thay gas
 • Xe cũng không kén địa hình như dòng xe điện đứng lái. Với địa hình apphan, bê tông, không phẳng, gồ ghề xe vẫn có thể chiến tốt.
xe nâng sử dụng khí gas hiệu komatsu

xe nâng sử dụng khí gas hiệu komatsu

Nhược điểm xe nâng gas

 • Ưu điểm là xe gas giá rẻ hơn so với các loại xe cùng phân khúc, nhưng tính trong suốt quãng đời sử dụng của xe là cao hơn. Do nhiên liệu gas đắt hơn so với điện và dầu.
 • Người vận hành xe này phải được đào tạo bài bản, vì chỉ cần 1 sơ xuất nhỏ mất tập chung trong quá trình làm việc là rất dễ tai nạn, do động cơ gas khỏe và dễ bốc.
 • Bạn luôn phải dự trữ gas sau xe, điều này làm ảnh hưởng tới quá trình làm việc. Vì gas hết đột ngột mà cảnh báo trước thì rất ngắn, hoặc thay bình khi còn thì lại rất lãng phí.
 • Khấu hao của dòng xe nâng dùng gas là cao nhất. Việc bán xe gas cũng khó hơn và giá bán cũng thấp hơn so xe điện và xe dầu.
 • Việc gas bị rò rỉ cũng rất khó phát hiện, rò rỉ trong ống dẫn gas, trong động cơ, cũng như trong quá trình thay gas. Điều này tiềm ẩn những tai nạn rất đáng sợ.
xe nâng gas heli trung quốc

xe nâng gas heli trung quốc

Có nên mua xe nâng gas không

Trên đây là một vài chia sẻ của  “Chợ xe nâng ” để bạn có thể nắm được những ưu điểm và nhược điểm của dòng xe nâng gas rồi, từ đó tôi tin chắc rằng bạn đã có những lựa chọn và quyết định của riêng mình.

Và bạn cũng đã trả lời được câu hỏi “có nên mua dòng xe nâng gas không?

Chúng tôi là một trong những công ty cung cấp và phân phối các dòng xe nâng trên toàn quốc bao gồm cả xe nâng điện và các dòng xe nâng diesel. Bạn cần hỗ trợ tư vấn về bất kì loại xe nâng cũ mới nào có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ cách tối đa nhất nhé. Hotline 0912-39-8286 hoặc bạn gửi câu hỏi qua hòm thư “ choxenang.vn@gmail.com” để được giải đáp.

Trần Quốc Tuấn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc kiểm tra chất lượng và lựa chọn dòng xe nâng phù hợp với nhu cầu của người Việt Nam. Trần Quốc Tuấn đã thành lập Công ty Chợ Xe Nâng với mong muốn đưa những sản phẩm tốt nhất và giá trị nhất cho người tiêu dùng Việt Nam

Thiết kế website bán hàng bởi Web Bách Thắng