Menu
0912.39.82.86 choxenang.vn@gmail.com

Xe nâng là gì? Tìm hiểu 7 mẫu xe nâng phổ biến nhất hiện nay

Xe nâng là thiết bị chuyên dụng được thiết kế để nâng hạ và di chuyển hàng hóa. Xe có thể làm việc từ 300kg tới chục tấn tùy thuộc vào từng loại xe nâng. Ngày nay xe nâng hạ đã và đang là thiết bị không thể thiếu đối với bất kì một đơn vị nào. Từ những đơn vị sản xuất lớn, tới các kho vận, hay đơn giản chỉ là các đơn vị tư nhân cần bốc xếp hàng hóa lên xe tải cũng có thể sử dụng xe nâng. 

Bây giờ bạn đã có thể hiểu được “xe nâng là gì” rồi chứ dưới đây là tốp 7 mẫu xe nâng đang được nhiều đơn vị sử dụng nhất hiện nay. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, điều kiện kho bãi cũng như tình hình tài chính để bạn có thể lựa chọn loại xe nào phù hợp nhất.

– Xe nâng tay

– Xe nâng điện

– Xe nâng mặt bàn

– Xe nâng thùng phuy

– Xe nâng điện

– Xe nâng động cơ dầu, gas

– Xe nâng người

Xe nâng tay

Xe nâng tay Là thiết bị được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Xe sử dụng hoàn toàn sức người để nâng hạ cũng như di chuyển hàng hóa bằng cách đạp chân hoặc bơm tay.

Xe có cấu tạo đơn giản giá thành rẻ nhưng mang lại giá trị lớn cho người sử dụng. Xe có thể làm việc được với tải trọng từ 500kg tới 5000kg. Tùy thuộc vào công năng sử dụng ta có thể lựa chọn giữa dòng xe nâng tay thấp và xe nâng tay cao.

Xe nâng tay thấp

Đối với model này chiều cao nâng tối đa của xe tính từ mặt đất là 19cm. Xe được thiết kế chủ yếu để nâng pallet ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng để nâng các cuộn giấy hay vải. Với môi trường làm việc đông lạnh hay ẩm ướt bạn có thể sử dụng dòng xe nâng tay inox hay mạ kẽm sẽ bền hơn.

Xe nâng tay cao

Bạn có thể dễ dàng phân biệt 2 dòng xe này bằng mắt thường vì chúng được thiết kế khác nhau. Dòng xe nâng tay cao có thể nâng hàng được chiều cao tối đa là 3m. Với chiều cao làm việc của mình xe hoàn toàn có thể sử dụng để nâng hàng hóa lên xe tải hoặc hệ thống giá kệ trong kho hàng.

xe nang tay thap

xe nang tay thap

Xe nâng điện

Xe nâng điện là dòng xe nâng sử dụng bình điện để nâng hạ hàng hóa và di chuyển. Với model này bạn nên tìm hiểu và phân biệt giữa dòng xe nâng bán tự động với loại xe nâng điện tự hành.

Xe nâng điện bán tự động chỉ được lắp thêm 1 động cơ điện thúc đẩy quá trình nâng hàng được nhanh chóng, nhưng khi di chuyển dùng sức người để kéo đẩy

Xe nâng điện tự hành được thiết kế với 2 động cơ điện song song vừa có thể nâng hạ vừa có thể di chuyển nên sử dụng xe nâng điện tự hành mang lại hiệu quả tích cực hơn.

Ưu điểm khi sử dụng các loại xe nâng điện nói chung đó là khả năng làm việc di chuyển êm ái. Trong quá trình vận hành bốc xếp cũng như di chuyển động cơ hoạt động không xả khói bụi tiếng ồn, cũng như không gây ô nhiễm môi trường.

xe nang dien dung lai

xe nang dien dung lai

Xe nâng động cơ dầu, gas

Cũng như dòng xe nâng điện xe nâng dầu cũng được trang bị động cơ đốt trong với nhiên liệu tiêu thụ là dầu hoặc gas. Ưu điểm đối với model này là khả năng nâng hạ hàng khối lượng lớn, tốc độ di chuyển nhanh và khả năng làm việc linh hoạt, có thể làm nhiều giờ liền không nghỉ. Loại xe nâng động cơ thông thường có tải trọng nâng tầm 3 tấn trở lên. Nhưng đối với cảng biển hay ngành công nghiệp nặng xe có thể nâng được vài chục tấn hàng. Một số hãng xe nâng bạn có thể tham khảo như komatsu, toyota, Tcm, mitsubishi, Eoslift, Niuli…

xe nang dau

xe nang dau

Xe nâng mặt bàn

Xe nâng mặt bàn là thiết bị nâng hạ bằng thủy lực nhưng thay vì sử dụng càng nâng như các loại xe nâng trên xe được thiết kế với mặt phẳng để đỡ hàng hóa. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dòng xe này để nâng hạ cũng như bốc xếp các khối hàng vuông với tải trọng từ 300kg tới 1000kg. Xe cũng được trang bị 4 bánh xe nên việc di chuyển hàng hóa rất đơn giản.

xe nang mat ban

xe nang mat ban

Xe nâng người

Xe nâng người là thiết bị mới đặc chủng và chuyên dụng để đưa người lên trên cao làm việc và thay thế hoàn toàn cho công việc mắc dáo. Ưu điểm cửa dòng xe nâng người là rất lớn không chỉ giảm thời gian làm việc, đảm bảo an toàn cho người lao động mà chi phí bỏ ra cũng thấp hơn rất nhiều.

xe nâng người

xe nâng người

Xe nâng thùng phuy

Xe nâng phuy là dòng xe nâng thủy lực chuyên dụng để nâng cũng như kẹp để di chuyển thùng phuy. Xe còn được trang bị chức năng quay đổ phuy khi cần thiết.

xe nâng thùng phuy

xe nâng thùng phuy

Trên đây chúng tôi định nghĩa “xe nâng là gì” và những loại xe nâng nào đang phổ biến trên thị trường hiện nay.

Nếu bạn đang cần chúng tôi tư vấn thêm về các loại xe nâng hoặc cần hỗ trợ về kĩ thuật cũng như sửa chữa có thể liên hệ với chợ xe nâng hoặc xem thêm các sản phẩm tại đây.

Trần Quốc Tuấn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc kiểm tra chất lượng và lựa chọn dòng xe nâng phù hợp với nhu cầu của người Việt Nam. Trần Quốc Tuấn đã thành lập Công ty Chợ Xe Nâng với mong muốn đưa những sản phẩm tốt nhất và giá trị nhất cho người tiêu dùng Việt Nam

Thiết kế website bán hàng bởi Web Bách Thắng